Dịch vụ sửa chữa / NHỮNG CÁCH BẢO VỆ SÀN GỖ NGOÀI TRỜI HIỆU QUẢ NHẤT

NHỮNG CÁCH BẢO VỆ SÀN GỖ NGOÀI TRỜI HIỆU QUẢ NHẤT

Sàn gỗ ngoài trời tạo cái nhìn mộc mạc, thân thiện cho sân vườn của bạn. Hiện nay, nhiều gia đình có không gian thường lát sàn gỗ cho ban công hoặc cầu gỗ với mục đích gần gũi với thiên nhiên  và muốn hòa nhập thiên nhiên với không gian sống của gia đình.

Sàn gỗ ngoài trời rất dễ mục, bám rêu trơn trượt,nếu không được vệ sinh và bảo quản đúng cách. Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau để duy trì độ bền đẹp cũng như giảm chi phí sửa chữa và bảo dưỡng cho sàn gỗ.

Các bước bảo quản sàn gỗ ngoài trời.
Loại trừ bụi bẩn cho sàn gỗ
Dọn sạch những mảnh vụn bằng cách sử dụng vòi nước có áp lực mạnh để đẩy các mảnh vụn rớt xuống khe hở giữa hai miếng gỗ , vì những chất bẩn này sẽ hút ẩm, tạo môi trường để nấm mốc phát triển dẫn đến nguy cơ mục nát gỗ nhanh hơn. Dùng một con dao nhỏ không quá sắc cạo sạch bụi bám tại khe của sàn  gỗ.

Làm sạch bề mặt sàn.
Hòa dung dịch xà phòng hay chất tẩy rửa chuyên dụng với nước và dùng bàn chải để chà bề mặt sàn gỗ. Nên dùng một chiếc bàn chải lông mềm, bề mặt lớn và có cán dài.

Tẩy nấm mốc bề mặt sàn gỗ.

 

 

Dùng dung dịch tẩy rửa nhẹ để làm sạch những mảng biến màu trên sàn gỗ.

Sàn gỗ ngoài trời có thể bị biến màu do tế bào trên bề mặt bị phá hủy bởi tia bức xạ UV và tác động của nhiệt độ, áp suất. Chất tẩy rửa được dùng để loại bỏ nấm mốc cũng có thể loại bỏ lớp bề mặt sàn gỗ bị hư hỏng do nguyên nhân này.

Sơn lại sàn gỗ:
Nhiều người sử dụng sàn gỗ ngoài trời có màu gỗ tự nhiên hoặc đã được sơn phủ. Nếu bạn muốn sơn lại sàn gỗ thì nên sử dụng sơn chuyên dụng để sơn nền sau đó mới phủ màu mong muốn ở bên ngoài.

Không nên sử dụng những loại sơn đậm đặc vì chúng sẽ gây nên sự gồ ghề và rất dễ bị bong tróc. Bạn nên dùng dung dịch chống thấm bên ngoài để bảo vệ sàn gỗ khỏi tia UV, nấm mốc

Những lưu ý khi sử dụng sàn gỗ.


Cẩn thận khi di chuyển các đồ vật nặng trong phòng
Nên dùng thảm chùi chân ở lối ra vào phòng.
Nên dùng giẻ ẩm hoặc máy hút bụi để lau sàn
Không được dùng các hóa chất cũng nhưng bất cứ vật liệu nào đẻ đánh bóng sàn gỗ gây trầy xước
Không lau sàn gỗ bằng khăn có sợi kim loại cũng như vật liệu có bề mặt ráp khi làm vệ sinh sàn.
Không dùng vật sắc nhọn cậy, cào trên bề mặt sàn gỗ.

Bài viết liên quan

CHAT VỚI CHÚNG TÔI