Tin tức - sự kiện / NGẮM HỆ THỐNG THỰC HÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ

NGẮM HỆ THỐNG THỰC HÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ

Ngành công nghiệp trọng điểm, nhiều triển vọng phát triển, hứa hẹn những cơ hội nghề nghiệp đắt giá - đó là những ưu thế nổi bật để ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô khẳng định sức hút của mình.
Trong những địa chỉ uy tín đào tạo ngành này thì trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) luôn được đông đảo thí sinh và phụ huynh quan tâm lựa chọn.

Bên cạnh môi trường đại học năng động, hiện đại hay chương trình kết nối doanh nghiệp uy tín thì hệ thống xưởng thực hành hiện đại cũng là một lý do quan trọng tạo nên sức hút của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại Đại học HUTECH. Cùng “đột nhập” không gian thực hành cực chất của của những kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô HUTECH nhé!

Từ “xưởng thực hành chính khóa” hiện đại ngay tại trường

Đặc thù của nhóm ngành kỹ thuật nói chung và Công nghệ kỹ thuật ô tô nói riêng là phải thực hành nhiều - vừa để nắm vững kiến thức lý thuyết, vừa để quen tay với các loại máy móc, thiết bị. Vì vậy, bên cạnh việc học trên lớp thì các kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô phải dành rất nhiều thời gian ở lớp học thứ hai - chính là các xưởng thực hành.

Tại Đại học HUTECH, các lớp học thứ hai của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có thể kể đến là xưởng thực hành động cơ, khung gầm, xưởng diesel, điện - điện tử ô tô, phòng thí nghiệm hệ thống điều khiển ô tô... được trang bị đầy đủ những thiết bị hiện đại.

Nhờ được học và thực hành thường xuyên trong hệ thống xưởng thực hành cực “chất”, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô HUTECH phát triển toàn diện cả về kiến thức lẫn kỹ năng chuyên môn, có thể nhanh chóng hòa nhập và tự tin làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của ngành đặc biệt “hot” này.

Đến những “xưởng thực hành mở” thú vị

Đối với sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô HUTECH, “xưởng thực hành mở” chính là những sân chơi học thuật, những cuộc thi kịch tính nhưng không kém phần hấp dẫn như “Đường đua HUTECH”, “Ý tưởng sáng tạo HUTECH”... Thông qua những cuộc thi như thế, các bạn vừa có thể ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế, vừa có cơ hội “hiện thực hóa” những ý tưởng sáng tạo độc đáo của riêng bản thân.

Hình thức “học mà chơi” này cũng góp phần tạo nên môi trường học tập năng động, hào hứng và hữu ích cho các kỹ sư Công nghệ ô tô tương lai, tạo điều kiện phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng tư duy logic, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình... Đây cũng chính là những yếu tố “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng, giúp sinh viên cạnh tranh hiệu quả trên thị trường lao động thời hội nhập.

Không chỉ học tập, thực hành và tham gia các sân chơi học thuật, Đại học HUTECH với hoạt động kết nối doanh nghiệp chặt chẽ còn xây dựng một “xưởng thực hành mở” bằng các chuyến thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp, showroom, garage ô tô hàng đầu ở TP.HCM và các tỉnh thành lân cận; đồng thời tạo cầu nối nghề nghiệp vững chắc giúp các bạn sinh viên có cơ hội đón đầu nhiều vị trí nghề nghiệp hấp dẫn tại các doanh nghiệp này sau khi tốt nghiệp.

Bài viết liên quan

CHAT VỚI CHÚNG TÔI