Dịch vụ sửa chữa / CÔNG NGHỆ GVC ĐỘC QUYỀN TRÊN XE MAZDA THẾ HỆ MỚI

CÔNG NGHỆ GVC ĐỘC QUYỀN TRÊN XE MAZDA THẾ HỆ MỚI

Nằm trong chuỗi sản phẩm thế hệ mới, Mazda3, Mazda6 và Mazda CX-5 là ba mẫu xe tiêu biểu của thương hiệu Mazda sở hữu công nghệ G-Vectoring Control (GVC), nhằm nâng cao sự ổn định, thoải mái và an toàn khi điều khiển. Đây là công nghệ độc quyền chỉ có trên các mẫu xe Mazda thế hệ mới, GVC cũng được xem là công nghệ đột phá trong ngành công nghiệp ô tô.

Công nghệ GVC là một phần trong giải pháp đồng bộ SkyActiv-Vehicle Dynamics nổi tiếng của Mazda, giúp xe vận hành ổn định, tránh tình trạng mất lái khi vào cua cũng như trên đường thẳng.   Ông Toru Yoshioka – Phó Tổng Giám đốc Phát triển Hệ thống của Tập đoàn Mazda Nhật Bản cho biết: “Công nghệ GVC sẽ hỗ trợ người lái điều khiển phương tiện như một chuyên gia. Để đảm bảo lái xe thoải mái, an toàn hơn trong các tình huống thông thường, chúng tôi cung cấp một môi trường lái xe tốt cùng khả năng hiển thị tuyệt vời bằng cách định vị những điểm kiểm soát chính ở vị trí lý tưởng và cải thiện tính ổn định khi vận hành để đảm bảo lái xe có thể điều khiển xe mà không lo lắng hoặc căng thẳng”.

 

 

Là thế hệ sản phẩm mới Mazda3, Mazda6 và Mazda CX-5 được phát triển toàn diện hơn về công nghệ với mong muốn tạo mối liên kết cảm xúc giữa người và xe, nâng cao trải nghiệm cầm lái dựa theo triết lý Jinba Ittai – Khi người và xe là một. Với triết lý Jinba Ittai, đây là những mẫu xe được tạo ra không chỉ đơn thuần là cỗ máy, mà có nhận biết và hỗ trợ tối đa cho người lái. 

Theo các chuyên gia từ Mazda, điều làm cho GVC trở nên đặc biệt đó là công nghệ này phản ứng một cách rất nhanh và chính xác, người lái thường không cảm nhận được khi GVC hoạt động. Người điều khiển xe hoàn toàn không mất đi sự tự nhiên trong quá trình cầm lái. Vị trí chân ga và chân thắng được bố trí hoàn toàn trùng khớp với tư thế ngồi tự nhiên của người lái. Trong khi hệ thống tay lái được kết nối hoàn hảo với động cơ thông qua công nghệ GVC, giúp người lái vận hành một cách chính xác, mang đến sự thoải mái và dễ chịu khi ngồi trên xe. 

Công nghệ GVC dựa trên tác động của người vào vô lăng như góc đánh lái, tốc độ đánh lái. Hệ thống truyền thông tin trực tiếp đến động cơ, từ đó điều chỉnh mô-men xoắn đầu ra của động cơ  
một cách cách chủ động, việc điều khiển xe diễn ra nhịp nhàng và chính xác hơn, hạn chế số lần điều chỉnh đến mức tối đa. GVC chủ động hỗ trợ kiểm soát tốc độ của xe, sự thay đổi gia tốc diễn ra không quá đột ngột, nâng cao sự thăng bằng và ổn định của người ngồi, tạo cảm giác thoải mái khi xe di chuyển. Công nghệ GVC thậm chí hoạt động hiệu quả hơn trong điều kiện mặt đường trơn trượt, ít độ bám như lúc trời mưa, hay bề mặt đường xấu. Lốp xe luôn bám đường trong bất kỳ tình huống nào, độ an toàn cũng vì thế được nâng cao. 

 

 

Bộ ba Mazda3, Mazda6 và Mazda CX-5 chính là thông điệp khởi đầu của thế hệ sản phẩm mới phát triển toàn diện về công nghệ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng. Nếu như Mazda3 phù hợp với những khách hàng năng động, trẻ trung và đam mê trải nghiệm, Mazda6 là lựa chọn hấp dẫn cho những khách hàng trẻ tuổi thành đạt, thích phong cách sang trọng, thì Mazda CX-5 được đánh giá cao bởi bên cạnh sự tiện nghi và công nghệ, mẫu xe này còn đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng, phù hợp với mọi điều kiện đường sá tại Việt Nam,…. Đây chính là những lý do thiết thực tạo nên thành công của ba mẫu xe này trong suốt thời gian qua. 

Hiện tại, với mức giá hợp lý cùng những tiện ích mà chiếc xe mang lại, bộ ba Mazda3, Mazda6 và Mazda CX-5 đang trở thành lựa chọn hàng đầu của khách hàng để phục vụ cho nhu cầu đi lại dịp lễ tết đang đến gần.

Bài viết liên quan

CHAT VỚI CHÚNG TÔI